Long holiday....

วันเสาร์ ที่ 11 สิงหาคม 2550

วันนี้ วันเสาร์ ตื่นเช้ามาหม่าม๊าก็ไม่ได้เร่งรีบอะไร เรื่อยๆ เปื่อยๆ ปกติจะรีบๆ ตื่นลงไปทำกับข้าวเพื่อให้ข้าวปั้นห่อไปทานที่เนอสฯ แล้วรีบจับข้าวปั้นอาบน้ำ แต่ถ้าเป็นวันหยุด หม่าม๊าก็จะอาบน้ำให้ข้าวปั้นสายๆ หน่อย

วันนี้ อาหารเช้าของข้าวปั้นเป็นเต้าหู้ทรงเครื่อง... คลุกกับข้าว ทานได้นิดเดียว เดี๋ยวนี้ข้าวปั้นเริ่มดื้อ เอาแต่ใจมากขึ้น ทานข้าวที่บ้านก็ทานน้อย แต่เวลาอยู่ที่เนอสฯ ทานได้เยอะเชียว...  นี่หล่ะน๊า... เค้าว่า อยู่กะพ่อกะแม่จะดื้อกว่าอยู่ที่โรงเรียน ตอนแรกหม่าม๊ากะว่าตอนเที่ยงว่าจะอาศัยช่วงที่ข้าวปั้นนอนกลางวันหนีไปทำ Treatment หน้ากะตัวซักกะหน่อย ซื้อไว้ตั้งนานแล้ว ทำเท่าไหร่ก็มะหมดซักกะที เพราะไม่ค่อยมีเวลา... แต่คิดไปคิดมา ตอนนี้เราไม่มีแม่บ้านแล้ว อยู่บ้านดีกว่า ไว้หาแม่บ้านได้แล้วค่อยไปก็ได้ หม่าม๊าคิดได้ดังนั้น จึงอยู่เล่นกะข้าวปั้น แล้วก็ทำงานบ้านนิดหน่อย พอเที่ยงติ๊ดๆ เจ้าตัวแสบก็เริ่ม Slow donw ลง...ละ น่าน.. เวลาหลับเค้าหล่ะ เหอ เหอ เหอ...

เมื่อข้าวปั้นหลับ หม่าม๊าก็จัดการยัดเสื้อผ้าลงเครื่อง แล้วรอเวลา ระหว่างรอเหลือบไปเห็นนิ้วเท้าของตัวเอง... สีทาเล็บลอกซะละ ว่าแล้วก็จัดการ ทาทับซะเรยยยย เพราะขี้เกียจ งวดนี้ ทาสีน้ำตาล ทาเสร็จก็ออกมาฉะนี้

Long holiday
ยาทาเล็บสีน้ำตาลมุกของ Missha... ขออนุญาติลงรูปนิ้วเท้านะคะ ถ้าใครถือก็ขอโทษด้วยค่า....

จริงๆ แล้วก็มีหลายๆ คนบอกว่าหม่าม๊าทานิ้วเท้าสีเปลือกมังคุดสวยสุด แต่หม่าม๊าก็อยากจะทาสีอื่นบ้าง เพราะทาแต่สีเปือกมังคุดเบื่อหง่ะ....

วันนี้ ทั้งวันหม่าม๊าก็อยู่เล่นกะข้าวปั้น เล่นเอาเหนื่อยเลย หมู่นี้หม่าม๊าว่า ข้าวปั้นนอกจากจะพูดเก่งแล้ว ยังดื้อขึ้นมาก เล่นเอาคนเลี้ยงเหนื่อยไปเหมือนกัน ช่วงสายๆ หลังจากที่ยายกลับมาจากออกกำลังกายตอนเช้า ก็ตักบาตร สัก 10 โมงเช้า ยายดูเพลียๆ ก็เอนหลังนอน ข้าวปั้นเห็นดังนั้น ก็ไปหยิบผ้าห่มของตัวเอง มาห่มให้ยาย แล้วก็เอามือตบที่ตัวเบาๆ เป็นจังหวะ พร้อมกับร้องเพลง.. เอ บี ซี ดี อี๊ เอฟ จี... บลา บลา... แม่เห็นแล้วก็อดขำมะได้....

ตอนเย็นๆ แม่ก็นั่งดูทีวีกับข้าวปั้น เปลี่ยนช่องไปมา เพราะไม่เห็นมีอะไรน่าดู หรือน่าสนใจ จนมาเจอช่อง cinimax หรือ HBO จำมะได้ ก็เห็นเรื่อง Narnia เท่านั้นหล่ะ ข้าวปั้นหยุดกิจกรรมที่ทำอยู่หันมาดูอย่างตั้งอกตั้งใจทีเดียว อาจเป็นเพราะเห็นสิงห์โต และก็สัตว์ในเทพนิยายต่างๆ เพราะข้าวปั้นชอบดูสารคดีสัตว์เป็นที่สุด แต่ตอนหม่าม๊าเปลี่ยนช่องมาเจอ มันก็เป็นตอนทำสงครามครั้งสุดท้ายแล้ว ดังนั้นดูได้แป๊บเดียวหนังก็จบ พอหนังจับ ข้าวปั้นก็หันมาหาหม่าม๊า แล้วพูดว่า หม่าม๊า... เอาใหม่.... หม่าม๊าก็พยายามจะอธิบายว่า มันไม่ใช่ดีวีดีบาร์นี่นะลูก มันเป็นรายการทีวี เอาไหม่มะด๊ะ 555 ข้าวปั้นหันมามองหน้าฟังแม่อธิบาย เหมือนจะเข้าใจ แล้วก็พูดว่า หม่าม๊ะ "เอาใหม่" ฮา......  

Long holiday

ว่าแล้วหม่าม๊าก็หาทางออกได้ โดยการเปลี่ยนไปดูข่อง National Geographic ซึ่งกำลังนำเสนอเรื่องของสิงห์โตแทน เฮ้อ.... โชคดีระฆังช่วยชีวิต วันนี้ ป่ะป๊ะกลับจากโรงงานต้อง 2 ทุ่มกว่าๆ แหน่ะ กลับมาก็เล่นกับข้าวปั้นจนข้าวปั้นหลับไปเลย เฮ้อ... หมดไปอีก 1 วัน

วัน อาทิตย์ ที่ 12 สิงหาคม 2550 

วันนี้แล้วสิ เป็น "วันแม่" แต่วันนี้คุณยายจะไม่อยู่บ้าน เพราะนัดกับหลานสาวตัวดี พี่แพรน้อย... ว่าจะไปเยี่ยม เพราะคุณยายซื้อตุ๊กตามีเสียงตัวเบ้อเร่อไว้ตั้งนานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้ให้สักกะที ยายก็เลยออกเดินทางไปเยี่ยมตั้งกะเช้าบอกว่าจะกลับบ้านตอนเย็นๆ ส่วนป่ะป๊ะ ก็บอกว่า วันนี้ ป่ะป๊ะนัดช่างโทรศัพท์มาทำสายโทรศัพท์เพิ่มที่โรงงานเวลา 11 โมงเราก็เลยต้องกระเตงกันไปที่โรงงาน

ตอนเดินทางขับรถจากบ้านที่รัชดาฯไปโรงงานของป่ะป๊า นั่งไปนั่งมา หม่าม๊ารู้สึกว่าทำไมมันไกลอย่างนี้หล่ะป่ะป๊า.... ป่ะป๊าบอกว่า นี่พามาทางลัดแล้วนะ เลยทำให้หม่าม๊ารู้สึกสงสารป่ะป๊าขึ้นมาจับใจ เพราะต้องขับรถวันนึงๆ หลายสิบกิโล ไปกลับทุกวัน เหมือนไปต่างจังหวัดไม่มีผิด จริงๆ หม่าม๊าก็เคยเดินทางมาตอนทำบุญโรงงาน แต่ตอนนั้นไม่ได้ใส่ใจจะจำทางมากนัก เพราะไม่คิดว่า วันนึงป่ะป๊าจะต้องมารับผิดชอบทำโรงงาน เพราะเรามีบริษัทฯ ของเราเอง  จนวันนึงทางบ้านเรียกป่ะป๊าเข้าไปช่วยทำโรงงาน.... และเนื่องจากป่ะป๊าเป็นลูกคนเล็ก แถมที่โรงงานยังเป็นธุรกิจของครอบครัว ป่ะป๊าก็เลยต้องมาทำโรงงาน ทั้งที่ใจไม่อยาก...

เราเดินทางมาถึงโรงงานประมาณ 11 โมงกว่าๆ นั่งรอช่างจนเกือบๆ เที่ยง เจ้าข้าวปั้นน้อยหน่ะเหรอ โห.... วิ่งไปมาซะจนคนวิ่งตามเหนื่อยเลย

Long holiday
ข้าวปั้น แย่งแว่นป่ะป๊ามาใส่ ดูแล้วเหมือนลิงชิมแปนซี 5555 ว่าลูกตัวเองซะแล้ว

ช่างโทรศัพท์นั่งทำจนกระทั่งเที่ยงครึ่ง ป่ะป๊าบอกหม่าม๊าว่าให้เดินลงไปเลือกดูเฟอร์นิเจอร์ ชอบชิ้นไหนเอาไปได้เลย.... โห...ป่ะป๊าพูดเหมือนกะว่าเราขับรถสิบล้อมาหยั่งงั้นหน่ะ จริงๆ เราขับรถแจ๊ส คันซักกะติ๊ด จะขนไปได้ยังไง 5555555

Long holiday

ก่อนกลับ ป่ะป๊าถามว่าถูกใจเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนบ้างหรือเปล่า?? หม่าม๊าบอกว่า ถูกใจแล้วให้ทำไงหล่ะ ป่ะป๊าบอกว่า ไว้ว่างๆ จะให้คนไปส่งที่บ้านใหม่ที่นนท์ฯ  555 หวานส์....

ตอนเที่ยง ป่ะป๊าพาไปกินข้าวที่ตลาดน้ำบางใหญ่ ใกล้ๆ โรงงาน ตอนไปตื่นเต้นนิดหน่อย เพราะนึกว่ามันจะคล้ายๆ ตลาดน้ำที่เคยเห็นในทีวี แต่พอไปถึง... มันเป็นเหมือนร้านอาหารเป็นแพติดๆ กัน


Long holiday  

Long holiday


อาหารก็ไม่ค่อยอร่อยสักเท่าไหร่หรอกค่ะ ตอนเดินผ่านเข้ามาเห็นวัด ตอนแรกนึกว่าจะปล่อยนก ปล่อยปลา ปล่อยเต่าสักกะหน่อย แต่เจ้าตัวน้อยหน่ะสิคะ ได้เวลานอนพอดี ก็มีงอแงนิดหน่อย เราก็เลยตัดสินใจรีบขับรถกลับจะดีกว่า ก่อนที่เจ้าตัวเล็กจะแผลงฤทธิ์

วันนี้คุณยายเดินทางกลับมาถึงบ้านตอนบ่าย 3 โมง หลังจากนั้น ประมาณ 2 ทุ่มครึ่งทุกคนในบ้านก็สลบสไลด้วยความเหนื่อยอ่อนไปอีกวัน

วัน จันทร์ ที่ 13 สิงหาคม 2550 

วันนี้ ป่ะป๊ะได้หยุดงานด้วย เย๊ เย๊..... ข้าวปั้นดันตื่นแต่เช้า.... 6 โมงครึ่ง เหมือนแกล้งเลย... 5555 วันนี้ คุณยายไปออกกำลังกาย แล้วก็ใส่บาตรเหมือนเคย... หม่าม๊าตัดสินใจทำอาหารเช้าให้ทุกคนทาน เมนูวันนี้ ก็ง่ายๆ เพราะหม่าม๊าทำอาหารมะค่อยเก่ง เรียกว่า "มือใหม่หัดขับ" แกงจืดผักกาดขาวใส่กระดูกหมู, หมูชุบแป้งทอด, กุ้งชุบแป้งทอด, แล้วก็โอเนี่ยนริงก์ (หอมหัวใหญ่หั่นเป็นแว่นๆ ชุบแป้งทอดเป็นวงๆ) ข้าวปั้นก็เหมือนเคยกินข้าวนิดเดียว หม่าม๊าเลยต้องป้อนนมตามไปอีกกล่องยังดีนะ ที่กินนม 

วันนี้ นัดกับแปะตี๋ใหญ่ไว้ ว่าจะพาแม่ไปกินข้าวที่ร้านน้องเนยบางขุนเทียน แปะมาถึงบ้านตอน 11 โมง นัดน้าโย (แฟน) มาเจอกันที่บ้าน รถจอดเต็มหน้าบ้านเลย เพราะดันเอารถมาคนละคัน.... ประมาณ 11.30 ก็เริ่มออกเดินทางกัน ข้าวปั้นดี๊ด๊ามากเลย.... ขึ้นทางด่วนไปลงพระราม 2 ก็ใช้เวลาไม่นานเพราะรถโล่งมาก แต่พอเข้าเส้นทางร้านอาหารเท่านั้นแหล่ะ ทางเป็นฉะนี้

 

Long holiday

เค้ากำลังทำการขยายพื้นที่ถนนจาก 2 เลน เป็น 6 เลน ทางแย่มั่กๆ แถมร้านน้องเนยยังปิดอีกต่างหาก เราก็เลยพยายามจะหาร้านอื่นทานกัน แต่หม่าม๊าบอกแปะว่า ร้านครัวแสวงไม่เอานะ เคยกินแล้วไม่อร่อยหง่ะ แปะเลยพาไปร้านข้างๆ ชื่อ อ่าวกระเบน....ไปถึงก็เป็นฉะนี้

Long holiday

Long holiday

Long holiday
ไปถึงป่ะป๊าชี้ชวนอธิบายว่านี่ๆ คือกุ้งนะลูก

 

Long holiday

พอไปถึงโต๊ะ พวกเราก็บรรเลงสั่งอาหารกัน มิได้บันยะบันยังประมาณ 8-9 อย่าง ถ่ายรูปมะทัน เพราะหิว ถ่ายทันแค่ 2 อย่างเองหง่ะ

Long holiday

Long holiday

อาหารก็พอทานได้ แต่หม่าม๊าว่า อร่อยสู้ครัวเจ๊ง๊อไม่ได้ ไว้คราวหน้าพายายไปลองดีก่า.... อ๊ะ อ๊ะ เราจะลืม present รูปนางเอกของวันนี้มะด๊ะเลย นี่ๆ

Long holiday
กำลังกินอย่างเอรดอร่อยเห็นยายกินได้งี๊ จ่ายเท่าไหร่ก็คุ้ม

 

Long holiday
รูปแปะกับน้าโย.. เมื่อไหร่จะแต่งกันซักกะที จะได้มีเพื่อนไว้มาเล่นกะข้าวปั้น...หงุ่ยๆ

Long holiday
มาถึงป่ะป๊าก็พาข้าวปั้นไปเล่นที่สนามเด็กของร้านอาหาร ให้หม่าม๊ากินข้าวไปก่อน น่ารักจริงๆ

Long holiday
แล้วข้าวปั้นก็เกิดอาการมันส์ ฉะนี้ จึงไม่ยอมไปนั่งโต๊ะกินข้าว


 

Long holiday
เดือดร้อนแปะต้องไปแกะตัวออกมาจากสนามเด็กเล่นเหงื่อแตกเหงื่อแตน

Long holiday
นั่งอยู่ในรถก็ยังซ่าส์ ข้ามไปมาระหว่างหน้ารถกะหลังรถ

Long holiday
แปะบากหน้าไปแกะมาจากสนามเด็กเล่น 5555

และแล้วเมื่อทุกคนอิ่มหมีพีมัน ก็ขับรถแวะไปที่บ้านใหม่ (ที่ยังไม่ได้ย้ายไป) แล้วก็กลับบ้านที่รัชดาฯ  ข้าวปั้นไม่ได้นอนเต็มอิ่มเลย อาศัยงีบในรถ พอกลับถึงบ้าน ก็เลยงอแงงี่เง่าเป็นพิเศษ เล่นเอาป่ะป๊า หม่าม๊าอ่อนระโหยโรยแรงงงงง แล้วจู่ๆ อยากจะหลับก็ฟุบหลับไปซะงั้น ตอน 1 ทุ่มเท่านั้นเอง ป่ะป๊าหม่าม๊าดีใจมากเลย 555555 หมดไปอีกวัน

ก็เป็นวันแม่อีกปีที่มีความสุขดี อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา แล้วเพื่อนๆ หล่ะเป็นไงกันบ้าง ?!? เด๋วจะแวะไปอ่านนะ :D

ยาวหน่อยนะ หายไปหลายวัน ถ้าอ่านจนตาลาย พักก่อนก็ได้นะ 555555

ปล. ขอเตือน สำหรับเพื่อนๆ ที่คิดอยากจะไปกินอาหารที่บางขุนเทียน ให้งดไปก่อนนะคะ ทางนรกแตกมากค่ะ และยังมีฝุ่นปลิวมาผสมกับอาหารเป็นระลอกๆ ...

 

Long holiday Long holiday

     Share

<< เทศกาลวันแม่ได้วี่แววแม่บ้านคนหม่ายยยแร๊วววววว >>

Posted on Tue 14 Aug 2007 14:24

 

 
  
 
tylan
Nong Alina
Pee Nat & Pee Nop
Nong Kaopan
Nong Proud
Nong JJ
Nong nine
Nong Pan
Pee Data
Nong San
Amimi
Mae Tom
Nong Icecream


กอด...
ศิลเปรอะ!!!
ไมเกรน....กำเริบ
เจอโรงเรียนข้าวปั้นแล้วววว
วันนี้ เรื่องลูกล้วนๆ
จ๊ากกกก!!! ดูปฏิทินผิดเดือน
ใกล้จะย้ายบ้านเต็มทน....
ต่อมช๊อปแตกกก
ไป Shopping กับสวนรถไฟ
แง่ง แง่ง...
มือ เท้า ปาก...!!!
ข้าวปั๊น ข้าวปั้น....
หึ หึ แม่บ้านชาวพม่าสุดสวย...
วันแรก..ที่คุงยายมะอยู่
คุงยายเหินฟ้า....
บ้วนปากได้แร๊วววววว
เปลี่ยน looks....
เข้ามาอัพไดฯ มะด๊ะ
ได้วี่แววแม่บ้านคนหม่ายยยแร๊วววววว
Long holiday....
เทศกาลวันแม่
ไดดอง ดองได...
โรงเรียนอนุบาลใกล้บ้าน
3 วันจากนารีเป็นอื่น.....
อำลา....
Kid Learning Expo 2007
เปิดตัววววว...Comments

ตัวรู้ป่าว ได้ขายของเลยนะอ่ะ ทำเป็นเป็นเล่นไป วันหลังเล่าถึงออฟฟิศตัวด้วยสิ จะได้ขายอีกงัย อิอิ

แปะนี่พี่ชายหรือน้องชายอ่ะตัว (แบบรู้ว่าจีนมีหลายแบบ วันก่อนก็ถามแม่ในไดแล้วทีนึง ที่เขียนคำนำหน้าน้องแม่เป็นคำจีนนะ) จำได้ว่าตัวมีพี่กะน้องนี่นา เออ แฟนเค้าน่ารักเนอะ ตัวกะแม่หน้าตาคล้ายกันเยอะเลยนะ ดีแหละตัวได้พาแม่ไปกินข้าว เดี๋ยวนี้ดีนะร้านอาหารมีที่ให้เด็กเล่นแบบนี้ด้วย ภาพอาหารวันนี้(ชั้นอยากจะฆ่าแก)ทำเอาหิวเลย แม้จะไม่อร่อยอย่างที่บอก ยิ่งกำลังหาอาหารกลางวันทำอยู่ ไมู่รู้จะกินไรดี
ตกลงพี่เจไปทำที่นี่แล้วเหรอ อ้าวแล้วที่บริษัทหละ ฟาบริหารคนเดียวเหรอ
เคเบิลที่นั่นกับที่นี่หนังคล้ายกันเลยนะ พักนี้ก็ฉายแหละ เคยพาลูกไปดูในโรงด้วยนะตอนเข้าแรก ๆ ซื้อดีวีดีด้วยแหละ

ว่าไปทำอาหารเก่งนะวุ้ย หอมทอดไม่เคยทอด(เบื่อทอด ๆ หัวเหม็น)เลย ซื้อเค้ากินตลอด

สีนิ้วทีนของแกสวยนะยะหล่อน อิอิ

(ไดแกยาวมากเลยนะแก แต่ชั้นอ่านจบแหละ อัพเดทชีวิตเพื่อนไงจ๊ะ)
เค้าเอง   
Wed 15 Aug 2007 2:02 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn