เปลี่ยน looks....

เสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ไปใช้สิทธิ์กันรึเปล่าเอ่ย??

สำหรับหม่าม๊ามะด๊ะไป เพราะติดภาระกิจสำคัญเยี่ยงชีพ คือเลี้ยงเจ้าข้าวปั้นน้อย เพราะชื่อของหม่าม๊าอยู่ทะเบียนบ้านคอนโดฯ ที่บางนาโน่น ส่วนป่ะป๊ะขับรถไปใช้สิทธิ์ใกล้บ้านมา ใช้เวลาแค่แป๊บเดียว เพราะชื่อป่ะป๊าอยู่เขตนี้ วันเสาร์อยู่บ้านทั้งวันเล่นกับข้าวปั้น ทำงานบ้านไปมา... ก็มีความสุขดี

พอวันอาทิตย์ แรกๆ อยากจะชวนป่ะป๊าไปเยี่ยมอาม่าที่บางบอน แล้วแวะซื้อโต๊ะกินข้าวเด็กที่ The Mall บางแคฯ ซะหน่อย แต่ปรากฎว่า โกน้อย..โทร.มาบอกว่าจะส่งคนงานมาช่วยซ่อมหลังคา กับทำท่อระบายน้ำตรงระเบียงให้ใหม่.. อาทิตย์หน้าค่อยมาเพราะวันจันทร์หน้าเป็นวันสาร์ทจีน โกน้อยบอกว่าเอาสะดวกก็จะไหว้เจ้าวันอาทิตย์ ค่อยไปเยี่ยมวันอาทิตย์หน้าทีเดียวเลยก็แล้วกัน  แง....เปลี่ยน looks    อดเลย... จริงๆ หม่าม๊าอยากจะไปซื้อโต๊ะกินข้าวให้น้องข้าวปั้น ๆ เพื่อจะฝึกให้รู้จักกินข้าวอยู่กะที่ และมีสมาธิในการกินให้อิ่มๆ ไปรวดเดียวเลย แล้วก็เลอะเทอะบริเวณเดียวไปเลย ตอนนี้ วิ่งไปทั่ว กินที กวาดถูกันที หม่าม๊าเหนื่อย หอบแฮกๆ เลยหง่ะ ไว้มีเวลาหม่าม๊าค่อยไปเลือกอีกที....

ตกลงว่าวันอาทิตย์ก็เลยนั่งอยู่บ้านเฝ้าคนงานทั้งวัน มะด๊ะไปไหน แต่ก็ดีได้อยู่กันพร้อมหน้า ป่ะป๊า หม่าม๊า ยาย แล้วก็ปั้น... ตอนเย็นป่ะป๊ะกับปั้นสั่งไก่ KFC มากินกันเอร็ดอร่อย ส่วนหม่าม๊าแอ็บสั่งสลัดทูน่า.. มากิน 2ถ้วย แต่กินไปได้แค่ถ้วยเดียวก็ไม่หิวละ.... เปลี่ยน looks

วันนี้ตอนเย็นหม่าม๊าขออนุญาติป่ะป๊าไปทำผม เพราะหม่าม๊าเริ่มเบื่อทรงเดิม คือรวบหมด ทำแบบนี้ทุกวันมาเกือบปีแล้ว เริ่มเซ็งหน้าตัวเองเต็มทน... ป่ะป๊าอนุญาติ.. ก็รีบบึ่งออกไป ไปถึงก็ปรึกษากับช่างทำผมว่า หม่าม๊าเริ่มเบื่อทรงนี้ แต่ใจจริงก็ไม่อยากจะตัด เพราะเป็นคนผมยาวช้ามั่กๆ นี่ไว้มาเกือบปี ยาวมานิดเดียว เค้าแนะนำให้ลองดัดดู.. เค้าบอกว่า ผมขนาดนี้ ดัดได้โดยที่ไม่เสียความยาว หม่าม๊าก็เลยตัดสินใจลองดัดดู กินเวลาไป 4 ชั่วโมงกว่า..จึงออกมาหน้าตาฉะนี้...

เปลี่ยน looks
Before ไม่มีรูปชัดๆ เลย เพราะตั้งกะท้องมา ไม่ค่อยมีใครถ่ายให้ แต่แบบว่ารวบผมมาตลอด

 

เปลี่ยน looks
After ก็เป็นฉะนี้แล ไม่รู้ดูแก่หรือดูดี ตอนนี้ไม่ค่อย Self เท่าไหร่ อิ อิ ว่าแต่ถ้าสระแล้วจะเป็นไงน๊อ...

กลับบ้านมา 4 ทุ่มกว่าๆ เปลี่ยน looks ข้าวปั้นหลับไปแล้ว ป่ะป๊าบอกว่า ทำนานมั่กๆ หมดไป 1,500 บาท นี่ดีนะ ไม่ตัดสินใจทำสีผมไปด้วยไม่งั้น เที่ยงคืนสงสัยก็ยังไม่ได้กลับบ้าน บอกช่างทำผมว่า สีไว้ค่อยมาทำละกัน จริงๆ ก็อยากทำไปด้วย แต่ไม่ไหวดึกเหลือเกิน... ตอนเช้าตื่นมาก็เอาที่ครอบผมครอบหัวไว้เพราะวันนี้ จะทอดปลาให้ข้าวปั้นทาน กลัวหัวเหม็น... วันนี้ ทำข้าวต้ม กับปลาอินทรีย์ทอดห่อให้ข้าวปั้นไปโรงเรียน...

เปลี่ยน looks
ข้าวต้มแบบเอาเร็ว ก็หุงข้าวแล้วเอาข้าวที่หุง ต้มซะเรยยยยยยย 

เปลี่ยน looks
ปลาอินทรีย์ หมักเกลือกับน้ำมันหอยทอดเกรียมๆ จะได้กรอบๆ วันนี้ ปั้นได้ โอเมก้าละ 55555

ตอนขับรถไปส่งข้าวปั้นที่เนอสฯ หนูมองหม่าม๊าแปลกๆ สงสัยงงๆ ว่าทำไมผมหม่าม๊าฟูๆ หว่า...55555 แต่ยายบอกว่า มันหยิกแปลกๆ ก็เลยบอกยายไปว่า มันเป็นดัดแบบเกาหลีจ่ะแม่ มันจะไม่หยิกเหมือนเราดัดสมัยก่อนน๊า....ยายก็ทำหน้าแบบว่า พยายามจะเข้าใจ..เสีย Self เลย แง...เปลี่ยน looks

เมื่อวานยายบอกข่าวร้าย ว่ามีญาติที่เชียงใหม่เสีย.. ยายอยากจะไปช่วยงานศพ.. อืม.. ความซวยมาเยือนหม่าม๊าละ.. ตอนแรกยายวางแผนว่าจะเดินทางไปวันอังคารกลับเสาร์ด้วยรถไฟนอน หม่าม๊าเลยบอกยายว่า นั่งเครื่องไปเถอะ..ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ไม่เสียเวลา ไม่เหนื่อย เอาเวลาที่นั่ง
ไฟตั้ง 10 กว่าชั่วโมงไปทำอย่างอื่นดีกว่า ถกเถียงกันอยู่นานกว่ายายจะยอม ยายก็คงเหมือนคนแก่ทั่วไป คือไม่ชอบเปลี่ยนอะไรใหม่ๆ อยากจะทำแบบเดิมๆ คือเคยไปรถไฟนอนก็อยากจะไปเหมือนๆ เดิม หม่าม๊าเลยขอร้องแกมบังคับให้ลองนั่งเครื่องบินไปซักหน ถ้าไม่ชอบคราวหน้ารถไฟก็ได้ เด๋วนี้ ราคาก็พอๆ กัน รถไฟนอนก็ไม่ใช่ถูกๆ ตั้งพันกว่าบาท แล้วรถไฟบ้านเรานะ ไม่เคยตรงเวลาเล๊ย หม่าม๊าหล่ะเบื่อ... ถกกันตั้งกะเมื่อวานเย็นเพิ่งสรุปได้เมื่อเช้าตอน 9 โมง ยายถึงยอม... 5555 สงครามครั้งนี้ หม่าม๊าชนะ... เปลี่ยน looks

ตั้งแต่มาเขียนไดฯ มีคนถามหม่าม๊าว่า (ป่ะป๊า) เขียนแล้วได้อะไรหง่ะ อืม... หม่าม๊าก็นึกๆ ได้อะไรหว่า.... นึกไปนึกมา ได้ดังนี้

1) ก็ได้เพื่อนหง่ะ
2) มันช่วยเตือนความจำเราได้ด้วยนะ เพราะเมื่อก่อนหม่าม๊าผ่านไป
   วันๆไม่ค่อยได้จดจำรายละเอียดอะไร.. บางทีลืมว่าเมื่อวานทำอะไรไป
   บ้างด้วยซ้ำ ไดฯก็ช่วยเตือนความจำได้
3) ได้แบบว่า เหมือนได้เที่ยว คือไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ในไดฯ ต่างๆ บางที่
  
ไม่เคยไป ก็อ่านไดฯ ก็สัมผัสได้เลย.. ย่นระยะเวลาในการเที่ยวได้
   เยอะเลย แอ๊บประหยัด 5555
4) ได้รับรู้ชีวิตของเพื่อน แม้เพื่อนจะย้ายไปอยู่ต่างแดน แต่พอเข้าไปอ่าน 
   ไป updateบ่อยๆ แบบว่าเหมือนคนข้างบ้าน รู้หมดว่าเพื่อนเป็นไงบ้าง5) ได้รับรู้ถึงเคล็ดลับ หรือวิธีการดูแลลูก (แอบขโมย) ของคุงแม่แต่ละ

   ไดฯ เอามาประยุกต์ใช้ในการเลี้ยงลูกได้...

ตอนนี้ คิดได้เท่านี้หง่ะ ไว้คิดได้เพิ่มแล้วจะมาบอกนะ แล้วเพื่อนๆ หล่ะ เคยถามตัวเองหรือเปล่าจ๊ะ ว่าได้อะไรจากการเขียนไดฯ.... 

ตอนนี้ อ่านไดฯ ไปมา ปรากฎว่าไปเจอคุงแม่เกด มีน้องชื่อข้าวปั้นเหมือนกัน แต่เป็นข้าวปั้นหญิง คุงแม่เกดไปเจอน้องชื่อข้าวปั้นมาหลายคน ก็เลยตั้งเป็นชมรมซะเรยยย 5555 ชมรมตอนนี้ ประกอบไปด้วย ข้าวปั้น 4 ก้อนด้วยกัน (ไม่ใช่อี้นะ!!!) ดังนี้

คนแรกน้องข้าวปั้นของแม่เกด กนเหนือเหมียนกันนะเจ๊า... http://lovekaopan.diaryclub.com 

เปลี่ยน looks

คนที่สอง พี่ข้าวปั้นคุง แห่งไดฯ http://yingjangandpankung.diaryclub.com/  นี่ก่อก๊นเหนือแห่มแล้วเจ๊า...


เปลี่ยน looks

คนที่สาม ก็น้องข้าวปั้นคนสวยของแม่บุ๋ม แห่งไดฯ http://onigirii.diaryclub.com/ จ้า

เปลี่ยน looks

คนสุดท้าย ตัวแสบข้าวปั้น ของหม่าม๊าเอ๊ง..... 555555

เปลี่ยน looks

เมื่อเช้าให้พี่เลขาฯ จองการบินไทย.. ให้คุงยายละ เห็นบอกว่าตอนนี้
โปรโมชั่น ไป-กลับ 2,400 บาท โอ๊วววว รีบๆ จองเลย...

นี่น๊า...ป่านฉะนี้ หม่าม๊ายังหาแม่บ้านมาช่วยมะด๊ะเลย... ฉะนั้น ในอีก 2 วันข้างหน้ายายไม่อยู่ หม่าม๊า... ตายยยยแน่

เปลี่ยน looks

--------------------------------------------------------------
ขอบคุณคุงแม่น้องขวัญข้าว, คุงแม่น้องเอเชีย, คุงแม่น้องอิงค์, นะคะ สำหรับวิธีการสอนข้าวปั้นให้บ้วนปาก จาลองทำตามค่า.... ได้เมื่อไหร่ จามาเล่าให้ฟังน๊า

ไม่เป็นไรนะแก เม้นท์แล้วหายใช่ป่าว อาการนี้เคยเป็น เซ็งจิตไปเรยยยยยย

ขอบคุณคุงแม่ทั้งหลายที่มาเยี่ยมไดฯ กันน๊า แล้วจะแวะไป update ค่า....

เปลี่ยน looks เปลี่ยน looks


โหมดแสดงความเสียใจ

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งแก่ครอบครัวแม่เจี๊ยบที่สูญเสียน้องหยกไปด้วยนะคะ อย่างไรก็ตามพี่เหมียว พี่เลขาฯของหม่าม๊า ซึ่งเป็นคนส่งเรื่องราวมาให้หม่าม๊าอ่าน ได้รวบรวมเงินได้จำนวนนึง และได้ทำการโอนเข้าบัญชีไปให้แล้วค่า.... ทุกคนต่างสงสารและเห็นใจ อย่างไรก็ตามแม่เจี๊ยบยังมีพี่ๆ ของน้องหยกต้องดูแล สู้ต่อไปนะคะ

 

 

 

     Share

<< เข้ามาอัพไดฯ มะด๊ะบ้วนปากได้แร๊วววววว >>

Posted on Mon 20 Aug 2007 17:10

 

 
  
 
tylan
Nong Alina
Pee Nat & Pee Nop
Nong Kaopan
Nong Proud
Nong JJ
Nong nine
Nong Pan
Pee Data
Nong San
Amimi
Mae Tom
Nong Icecream


อ้วน...
เขาดิน..
จอกาเข้....
กอด...
ศิลเปรอะ!!!
ไมเกรน....กำเริบ
เจอโรงเรียนข้าวปั้นแล้วววว
วันนี้ เรื่องลูกล้วนๆ
จ๊ากกกก!!! ดูปฏิทินผิดเดือน
ใกล้จะย้ายบ้านเต็มทน....
ต่อมช๊อปแตกกก
ไป Shopping กับสวนรถไฟ
แง่ง แง่ง...
มือ เท้า ปาก...!!!
ข้าวปั๊น ข้าวปั้น....
หึ หึ แม่บ้านชาวพม่าสุดสวย...
วันแรก..ที่คุงยายมะอยู่
คุงยายเหินฟ้า....
บ้วนปากได้แร๊วววววว
เปลี่ยน looks....
เข้ามาอัพไดฯ มะด๊ะ
ได้วี่แววแม่บ้านคนหม่ายยยแร๊วววววว
Long holiday....
เทศกาลวันแม่
ไดดอง ดองได...
โรงเรียนอนุบาลใกล้บ้าน
3 วันจากนารีเป็นอื่น.....
อำลา....
Kid Learning Expo 2007
เปิดตัววววว...Comments

กริ๊ดดดดดดดดก่อนค่ะคุณนายขา อิชั้นชอบผมทรงใหม่คุณเหลือเกินค่ะ ชอบๆๆๆๆๆ ว่าแต่วาออฟฟิศแกเปิดแอร์เย็นจัดขนาดนั้นเลยเหรอ ดูใส่เสื้อผ้าหนาเชียว ผมดัดอ่อน ๆ ด้วยป๊ะสวยอ่ะ อิชั้นช๊อบบบบบบค๊า ไม่ได้เจอกันแต่เจอกันในไดนี่ก็หายคิดถึงนะแก เออ...แกจำตอนที่เราทำสีผมกันได้ป๊ะฮ่าๆๆๆๆ ตอนไปซื้อของเจอย่ห้อกาดิเย่(เรียกงี้ป่าวนะ) ยังนึกถึงแกเสมอเลยนะ ขำอ่ะตอนเราทำสีผมด้วยกันหนะ หนุกด้วยนะแก ดัดเกาหลี อุ๊ยตายอิชั้นงงแบบคุณยายเลยคะ พยายามจะเข้าใจแหละ


ตอนก่อนที่ฟาจะมาเขียนไดนะ เห็นชื่อข้าวปั้นเยอะเลย ยังนึกถึงเลยแหละ ที่อีกที่นุ่นก็ข้าวปั้นเยอะนินา

ว่าแต่วา ยายจะกลับชม.เหรอ งานศพก็งี้นะคนบ้านเราชอบไปช่วยกันอยู่แล้ว ยิ่งญาติโยมกันด้วยนะ

เรื่องบ้วนปากหนะ ชั้นเมนท์ไปสามวา เมนท์ไมติด สับเพร่าไม่ได้ก๊อบหนะแก รอบสองคอมเจ๊ง เออ หมดกัน ตอนเล็ก ๆ เด็กที่บ้านก็กลืน ตอนหลังบ้วนให้เล่นแบบทำให้ดูก่อน อมปูดๆๆๆหนะแก แล้วหลัง ๆ ก็ทำเสียงตอนกลั้วปากทำดัง ๆ นะ ลูกจะสนุก แล้วก็พ่นทิ้งไป

เขียนไดเหรอ ถ้ามาถามชั้น ก็คล้าย ๆ แกหละ แต่บางทีเข้าไปทักแล้วเค้าไมทักตอบ ชักเขิน เลยเลิกทัก ฮ่าๆๆๆ ไปอ่านอย่างเดียวพอ แบบได้รู้ดีนะว่าป่าว โลกทัศน์กว้างขึ้น พูดตรง ๆ ก็รู้เรื่องชาวบ้านมากขึ้นหนะแก ฮ่าๆๆๆๆ แหม ก็โลกออนไลน์นะ ใครเค้าห้ามได้หละ ใครเค้าจะประกาศ ห้ามมาอ่านไดชั้น งั้นเหรอ ที่เค้าเปิด ๆ กันก็ให้อ่านกันใช่ป่าวหละ อยุ่ที่จะเขียนในแนวไหน เขียนแบบเปิดตัวเองมากเกินไปก็เป็นดาบสองคม แต่อิชั้นหนะไม่ค่อยมีฟอร์มหนะแบบที่แกรู้จักชั้นแหละ

อุ๊ย คุณขา ยิ่งมาเจอกันบ่อย ๆ ในได รู้สึกสนทนากันแบบกันเอ๊งกันเอง(มากกว่าเดิม)แล้วนะคะ ฮ่าๆๆๆ คิดถึงแกแหละ....เออ...ที่อยู่ที่ออฟฟิศในเน็ตหนะเปลี่ยนแล้วใช่ป่าว เคยเข้าไปสองที่ต่างกันนะ ไม่แน่ใจว่าเอชอาร์กับที่ตั้งออฟฟิศหรือไงนี่แหละ แต่ไม่ได้เข้านานตัวคงแก้ไขแล้วนะ

เพิ่งกลับมาจากทำงาน....ไปละเมนท์จะยาวเท่าไดป่าวนี่ช้านนนน
ชั้นเอง   
Tue 21 Aug 2007 0:54 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn