บ้วนปากได้แร๊วววววว

21 สิงหาคม 2550
น้องข้าวปั้น อายุ 1 ขวบ 10 เดือน 17วันแล้ว.....

บ้วนปากได้แร๊วววววว

วันนี้ ตื่นเช้ามากเรยยยย ยังมะ 6 โมงเรยยย ตื่นมาก็จัดเสื้อผ้าเตรียมไว้ให้ข้าวปั้น แล้วก็ลงไปข้างล่าง ต้มน้ำใส่กระติกน้ำร้อนไว้ให้คุงยายชงชา แล้วก็หุงข้าว จัดเตรียมกับข้าววันนี้ จะทำข้าวต้ม กับไข่ยัดใส้ให้ข้าวปั้นห่อไปโรงเรียน พอทำเสร็จเดินออกมาจ๊ะเอ๋ข้าวปั้นก็ตื่นพอดี ก็เลยพาไปให้ป่ะป๊าอาบน้ำ

บ้วนปากได้แร๊วววววว
หน้าตาใส้ก็นับสีของผักก็เกือบครบ 5 สีนะเนี่ย... วันนี้ใช้ไก่สับ

บ้วนปากได้แร๊วววววว
ไข่ทอดบางๆ สีพอน่ากิน

บ้วนปากได้แร๊วววววว
โฮะ โฮะ ผลออกมาพอใช้ได้แฮะ ทำครั้งแรกก็ไม่เลวววว

เอาหล่ะ วันนี้หล่ะ จะนำเคล็ดลับที่ได้จาก คุงแม่น้องขวัญข้าว, คุงแม่น้องเอเชีย, คุงแม่น้องอิงค์ และคุงแม่น้องธัยเพื่อนรัก  มาใช้ปฏิบัติการสอนบ้วนปากแก่ข้าวปั้น หม่าม๊าก็เริ่มแบบว่า อมน้ำแล้วก็ดันน้ำให้กระเด็นไปไกลๆ ข้าวปั้นเห็นหม่าม๊าทำครั้งแรก ก็ทักบอก "อ้าว อ้าว" ประมาณว่าหม่าม๊าทำไร?? ครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 ก็ยังมองแบบว่างงๆ พอครั้งที่ 4 หม่าม๊าก็แบบว่าเริ่มคล่องแล้วไง ก็เลยทำพุ่งไปไกลมากกกก ข้าวปั้นหัวเราะกร๊ากกกกกเลย.... แล้วหม่าม๊าก็ให้ข้าวปั้นลอง แต่น แต้น แต๊น.... ข้าวปั้นก็บ้วนน้ำออกมาตั้ง 4 ครั้ง 555 ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ป่ะป๊าหัวเราะชอบใจใหญ่เลย เลยบอกป่ะป๊าไปว่าคุงแม่ชาวไดฯ เค้าสอนเคล็ดลับมาได้ผลจริงๆ ด้วย 5555555 ดีใจจริง บ้วนปากได้แร๊วววววว

ตอนไปส่งข้าวปั้นที่โรงเรียน แม่แวะคุยกับ Miss A อยู่ตรงหน้าเคาท์เตอร์ที่มีบอร์ดรูปเด็กๆ ที่เรียนอยู่ที่นั่นติดเต็มไปหมด ข้าวปั้นวิ่งมาพันแข้งพันขาหม่าม๊าแล้วก็ปีนขึ้นมานั่งข้างๆ หม่าม๊าก็เลยแกล้งชี้รูปเพื่อนๆ แล้วถามว่า คนนี้ใคร? ข้าวปั้นก็ตอบว่า "มิงค์" อุ้ย!! ตอบได้แฮะ เอาอีก คนนี้หล่ะใคร? Name, โชกุล, ปิ๊เกนท์(พี่), เอนน่า, อิชชา (นิชชา)ฯลฯ เล่นเอาหม่าม๊าต๊กกะใจ ก็ข้าวปั้นจำได้หมดเลย รวมถึงรูปตัวเองด้วย.... Miss A บอกว่าหนูจำได้ตั้งนานแล้ว แม่นี่แย่จัง ไม่รู้ว่าลูกตัวเองพัฒนาไปมากแค่ไหนแล้ว....หม่าม๊ารีบโทร.ไปรายงานป่ะป๊า... แหะ แหะ เก็บไว้คนเดียวจะอกแตกตายยยย ต้องแบ่งกันดีใจ

อีกเรื่องนึงที่ตลก... คือข้าวปั้นชอบน้องเอนน่ามั่กๆ มาถึงต้องจุ๊บเอนน่าก่อน แล้วถ้าน้องเอนน่าไปนอน ก็มั่กจาถามว่า "เอนน่าไปไหนอ่ะ" มิสเอเคยถามข้าวปั้นว่า น้องเอนน่าสวยมั๊ย...?? ข้าวปั้นตอบว่า "น้องเอนน่าอ๋วย" แต่พอถามว่า น้องนิชชาสวยมั๊ย?? มิสเอบอกว่า ข้าวปั้นมักจะเฉไฉไม่ยอมตอบ ถามกี่ครั้งก็จะไม่ตอบ 55555555 ประมาณว่าชอบของ Import สงกะสัยหม่าม๊าต้องเตรียมตัวมีสะไภ้ฝาหรั่งซะแร้ววววว 55555

บ้วนปากได้แร๊วววววว

วันนี้ ซ้อเพ็ญ โทร.มาหาบอกว่า ให้ไปไหว้เจ้าที่วัดจีนเหล่งเหน่ยหยี่ เพราะช่วงนี้เป็นเทศกาลไหว้เจ้าขอพรให้เด็กๆ เล็กๆ หม่าม๊าเลยบอกไปว่า สงสัยจะไปมะด๊ะ เพราะไม่ว่างเลย คุยไปคุยมา ก็คุยกันเรื่องโรงเรียนอนุบาล ซ้อเพ็ญเชียร์ให้เข้าเด่นหล้า เพราะน้องเฟิร์สก็เรียนอยู่เด่นหล้า สาขาเพชรเกษม หม่าม๊าก็บอกว่า หม่าม๊าไปดูมาหลายที่แล้ว ก็คิดว่าจะให้ไปเด่นหล้าเหมือนกัน เพราะเรื่องความสะอาดมาอันดับหนึ่งเลยแต่ป่ะป๊ายังไม่ตกลงปลงใจ หม่าม๊ากำลัง convince อยู่ เพราะหม่าม๊ามีแผนในใจว่าอยากจะย้ายไปบ้านใหม่ที่พระราม 5 ซักเดือนกันยาฯ แล้วตุลา ก็จะได้ให้ข้าวปั้นเข้าไปเรียนซัมเมอร์เลย (แผนนี้ ป่ะป๊ายังไม่รับทราบ 5555 วางเอง ชงเอง) บ้วนปากได้แร๊วววววว

มะวานมีนัดกะลูกค้ามา นั่งรอว่างๆ ถ่ายรูปบริษัทฯ ซะเรยยย ตกแต่งคล้ายสตูดิโอ นี่ก็ลูกค้าเก่าแก่กันมา เรียกมาต่อราคา 5555 ก็เลยบอกว่าถ้าลดให้ก็อย่าลืมเอาบัตรลดมาเรยยยน่าน.... มีการขอบัตรลดเค้าอีกต่างหาก ลูกค้าเจ้านี้ทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องแต่งกาย + Accesories ต่างๆ มากมายหลาย Brand แต่ที่บอสัดเราทำอยู่ก็ Jaspal นั่นเอง.. ขอบอกว่า เจ้าของ Brand สวยมั่กๆ เห็นแล้วไม่อยากจะนั่งเฉียดไปใกล้ๆ  เร้ยยยยยย

บ้วนปากได้แร๊วววววว

ตกลงยายจะเดินทางไปเชียงใหม่วันพุธนี้ เครื่องออกตอนเที่ยง... กลับอีกทีวันอาทิตย์สี่โมงแหน่ะ โฮะ โฮะ อิหม่าม๊าตายหยั่งเขียดดดดดดบ้วนปากได้แร๊วววววว 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ขอบคุณเมนท์ให้กำลังใจเรื่องทรงผมนะจ๊ะ.... แหม... ค่อย self ขึ้นหน่อย วันนี้ สระแล้วเซ็ตเอง มันก็ออกมาพอดูได้ ไม่ยุ่งเหยิงอย่างที่คิดไว้ ก็โอเคค่า....

ถึงแก... ที่อยู่บริษัทฯ เปลี่ยนแล้วจ้า ย้ายตึกมาอยู่ตึกใหญ่ก็แบบว่า Facilities มันพร้อมกว่า...ในราคาเดิม  เหอ เหอ ส่วนใส่เสื้อในออฟฟิศแอร์เย็นหง่ะ ช่วงนี้มืดๆ ครึ้มๆ ก็จะรู้สึกหนาวขึ้นมา...ขนาดมีซ๊ามีแล้ว ยังขี้หนาวอยู่เรยยยย บ้วนปากได้แร๊วววววว555555

 

บ้วนปากได้แร๊ววววววบ้วนปากได้แร๊วววววว

     Share

<< เปลี่ยน looks....คุงยายเหินฟ้า.... >>

Posted on Tue 21 Aug 2007 16:09

 

 
  
 
tylan
Nong Alina
Pee Nat & Pee Nop
Nong Kaopan
Nong Proud
Nong JJ
Nong nine
Nong Pan
Pee Data
Nong San
Amimi
Mae Tom
Nong Icecream


บ้าน...
อ้วน...
เขาดิน..
จอกาเข้....
กอด...
ศิลเปรอะ!!!
ไมเกรน....กำเริบ
เจอโรงเรียนข้าวปั้นแล้วววว
วันนี้ เรื่องลูกล้วนๆ
จ๊ากกกก!!! ดูปฏิทินผิดเดือน
ใกล้จะย้ายบ้านเต็มทน....
ต่อมช๊อปแตกกก
ไป Shopping กับสวนรถไฟ
แง่ง แง่ง...
มือ เท้า ปาก...!!!
ข้าวปั๊น ข้าวปั้น....
หึ หึ แม่บ้านชาวพม่าสุดสวย...
วันแรก..ที่คุงยายมะอยู่
คุงยายเหินฟ้า....
บ้วนปากได้แร๊วววววว
เปลี่ยน looks....
เข้ามาอัพไดฯ มะด๊ะ
ได้วี่แววแม่บ้านคนหม่ายยยแร๊วววววว
Long holiday....
เทศกาลวันแม่
ไดดอง ดองได...
โรงเรียนอนุบาลใกล้บ้าน
3 วันจากนารีเป็นอื่น.....
อำลา....
Kid Learning Expo 2007
เปิดตัววววว...Comments

This airtlce keeps it real, no doubt.
Elena   
Tue 21 May 2013 14:37 [7]
 

Ah, i see. Well that's not too tircky at all!"
Anupam   
Tue 21 May 2013 14:37 [6]
 

This is just the perfect aswner for all forum members
Lana   
Mon 20 May 2013 4:12 [5]
 

I can arlaedy tell that's gonna be super helpful.
Open   
Sun 19 May 2013 21:03 [4]
 

What I find so interesting is you could never find this anywerhe else.
Milagros   
Sun 19 May 2013 14:41 [3]
 

เออ แกห่อข้าวให้ลูกไปโรงเรียนเยอะขนาดนี้เลยเหรอนี่ หลานชั้นหนะดูพุงเล็กกว่าไข่ห่อนี่อีกนะแก (หรือว่ารูปมานใหญ่ เอ๊ะรึว่าแม่มานกิน ไปครึ่งนึง ฮี่ๆๆๆ) ทำออกมาแล้วน่ากินนะแกเอ่อเอากะเค้าสิ ทำอาหารเก่งนะยะ

แหม พี่เจรู้แล้วสิว่าตอนนี้เมียติดได ฮ่าๆๆๆ(ได้ความรู้เยอะเลยนะ แบบแลกเปลี่ยนกันไงประสบการณ์หนะ)

อุ๊ย หลานชั้นหัวนอกนะจ๊ะ เอ ถ้าชั้นมีลูกสาวเอาป่าวฮ่าๆๆ ลูกครึ่งนะ เผื่อจะได้ช่วยบริหาร(เงิน)กิจการของป่ะป๊ากับหม่าม๊าของข้าวปั้นมั่ง อิอิ

ชั้นว่านะ โรงเรียนในความเห็นส่วนตัวนะแก ถ้าที่นี่ ยังไม่ถึงวัยโรงเรียนจริงนะ ถ้าได้ที่ที่เค้าเลี้ยงดูแลเอาใจใส่ลูกดีก็เอาไปเลยนะคะ สอนให้เก่งขึ้นก็ของแถมไปเลย ส่วนฉลาดหนะแกกับพี่เจหนะมียีนฉลาดเยอะอยู่แล้วนะเอ่อ ถ้าเป็นก่อนอนุบาลที่นี่หนะเค้ารับกันแค่ครึ่งวัน(เอกชน) ส่วนรัฐบาลก็เลิกบ่ายสองครึ่ง (อันนี้ลูกเพื่อนไปนะ)

ส่วนโรงเรียนจริงหมายถึงเกรด1ขึ้นไปก็เลิกสามโมงนี่แหละ แต่ถ้าไม่ไปโรงเรียนจริงตอนนี้ชั้นขอแค่ให้ลูกได้สังคมนะแล้วก็ได้เรียนรู้ อีกอย่างถ้ารร.มีกิจกรรมหรือโปรแกรมดี ๆ ให้เด็กจะดีมากเลย(((เหมือนชั้นตอนนี้ก็เตรียมงานสอนทุกวันเลยแก กลับมาบ้านก็มานั่งตัดกระดาษ ฮ่าๆๆๆ))) แต่ของแกหนะคงคนละแบบเพราะต้องทำงานทั้งพ่อทั้งแม่ ไปโรงเรียนก็ดีแล้ว ยายจะได้พัก อิอิ

อู้ววว บอสัดเค้าดูดีนะคะเนี๊ยยยยยย ลูกเค้าเก่านะ จำได้นะตั้งนานแล้วนี่ วันก่อนชั้นยังเอากระดาษที่ปรินท์ออกมาหน้าแรกที่มีรูปลูกชายชั้นที่แกเอาไปใส่หน้าเว็บแฟมิลี่ไดเจสต์ตอนสมัยนู้นนนมาดูอยู่เลยแก อดปลื้มลูกเวิร์ลด์ไวร์เว๊บ ฮ่าๆๆๆ

ที่อยู่ตกลงแกเปลี่ยนแล้วนะเดี๋ยวชั้นเข้าไปจด

(((ยาวอีกแล้วชั้น))))


ชั้นเอง   
Wed 22 Aug 2007 6:45 [2]

มาต๊ะไว้ก่อนเย็น ๆมาอ่านนะ
เค้าเอง   
Tue 21 Aug 2007 17:51 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn