จอกาเข้....

21  กันยายน 2550
ข้าวปั้น อายุ 1 ขวบ 11 เดือน กะอีก 17 วัน

จอกาเข้

ช่วงนี้ เป็นช่วงที่ข้าวปั้น ค่อนข้างจะชอบทำตาม ตามเพื่อน ตามป่ะป๊า หม่าม๊า ตามโฆษณาในทีวี หรือแม้แต่ทำตามบาร์นี่ย์ ข้าวปั้นชอบดูสารคดีสัตว์มั่กๆ แต่สัตว์ที่ข้าวปั้นโปรดปราน และสามารถสะกดให้ข้าวปั้นนิ่งอยู่กับหน้าจอทีวีอย่างใจจดใจจ่อนี่สิ มันไม่น่ารักเหมือนคนอื่นๆ ลูกบ้านอื่น เค้าอาจจะชอบกระต่าย ยีราฟ เสือ หรือสิงโต แต่ข้าวปั้นชอบ "จอกาเข้" !!! (จรเข้) กับเด็ก 2 ขวบ อืม... แล้วเวลาดูสารคดีสัตว์ เมื่อมีสัตว์ถูกล่าและขย้ำข้าวปั้นจะตบมือ แปะ แปะ แล้วร้อง เย๊ เย๊.... ลูกช๊านนน ทำไมออกแนวโหดเหี้ยมงี๊น๊า...จอกาเข้ หงุ่ย...

จอกาเข้ ช่วงแรกๆ ที่หัดแปรงฟันมาจนไม่นานนี้จอกาเข้ ก็ไม่มีปัญหาอะไร ข้าวปั้นจะชอบใจซะอีก ทุกครั้งที่เรียกให้ไปแปรงฟันก็จะเฟรชขึ้นมาเชียว แต่ช่วงหลังๆ นี่สิ ข้าวปั้นชักจะไม่ชอบการแปรงฟัน พอเรียกแปรงฟันทีไร เป็นอิดออด หรือไม่ก็พูดตรงๆ กันไปเลยว่า "ม่ายจ้าย ม่ายแปง" (จริงๆ คงอยากจะพูดว่า ไม่อาวววมากกว่า) เดือดร้อนคนทำหน้าที่พาข้าวปั้นไปแปรงฟัน (ป่ะป๊า) ต้องหลอกล่อกันจนเหนื่อยอ่อน... ป่ะป๊าถึงขั้นต้อง Request สติ๊กเกอร์กันเลยทีเดียว สติ๊กเกอร์มาเกี่ยวอะไรกับการแปรงฟันงั้นเหรอ?!?! ก็เพราะเราสองคนพ่อแม่ชอบดูรายการ "Nanny911" ซึ่งเป็นรายการที่จะมีปฏิบัติการของพี่เลี้ยงมืออาชีพ คอยไปแก้ไขปัญหา และจัดระเบียบชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัวฝาหรั่งต่างๆ ให้อยู่ในระเบียบและกฏเกณฑ์ที่ดี ซึ่งวิธีหนึ่งที่เค้าใช้ควบคู่ไปกับการสอนให้เด็กทำอะไรให้ถูกต้องและเป็นระเบียบ ก็คือการให้รางวัลเป็นสติ๊กเกอร์นั่นเอง นี่ ก็เป็นสาเหตุที่ป่ะป๊าเรียกร้อง ให้หม่าม๊าซื้อสติ๊กเกอร์มาโดยด่วนๆ วันนี้หล่ะ หม่าม๊าก็คงต้องไปเตร็ดเตร่ หาซื้อสติ๊กเกอร์มาลองดูซิ เผื่อจะใช้ได้ผลขึ้นมาจริงๆ เฮ้อ....

หมู่นี้ แวะไปดูเพื่อนๆ คุณแม่หลายๆ ไดฯ ก็เห็นแต่ละครอบครัวมีการจัดทริปไปนู่นนี่นั่นกันจอกาเข้ แล้วอดอิจฉาไม่ได้ เพราะครอบครัวเรา ไม่ค่อยได้ไปไหนกับใครเค้าเลยค่า.... เพราะป่ะป๊าทำงานตั้งแต่จันทร์ถึงเสาร์  วันหยุดก็น้อย แถมพอวันหยุดที (วันอาทิตย์) ป่ะป๊าก็อยากจะพักผ่อนเพราะทำงานมา 6 วันก็เหนื่อยมากแล้ว ทำให้พวกเราไม่ค่อยจะได้จัดทริปไปไหน จะไปไหนทีก็ห่วงหน้าพะวงหลังเรื่องงาน เลยพาลไม่ได้ไปเที่ยวไหนกับใครเค้าเร๊ยยย  เมื่อวานเลยเปรยๆ กับป่ะป๊า ระหว่างที่ข้าวปั้นกำลังนั่งดูสารคดีสัตว์ พร้อมกับทำเสียงประกอบฉาก "ว๊าววว  ปลา, ยีราฟ, ซีบร้า, บลา บลา บลา" หม่าม๊าเลยได้โอกาสชวนป่ะป๊าพาข้าวปั้นไปเที่ยวสวนสัตว์ที่เขาดิน อ้างเรื่องว่า ข้าวปั้นชอบสัตว์มาก ถ้าได้เห็นตัวจริงคงจะตื่นเต้นน่าดู... อะฮ๊า ได้ผล ป่ะป๊าไม่ปฏิเสธบอกให้ไปหาแผนที่มา ถ้าฝนไม่ตกจะพาไป เย๊ เย๊  ทีนี้หล่ะ หม่าม๊า ก็ต้องมานั่งภาวนาให้แดดร่มลมตก จะได้พาข้าวปั้นไปเที่ยวเขาดินกัน....

จอกาเข้

ปล. ขอบคุณที่อุตส่าห์แวะมาเม้นท์ถึงกันนะคะ เสาร์-อาทิตย์ ไม่ได้เข้าเน็ต...เด๋ววันจันทร์ตามไปอัพเดตไดฯ เพื่อนๆ ทุกคนเลยค่า... สุขสันต์วันหยุดน๊า...

-----------------------------------------------------------------------------
ตอบเม้นท์

แม่บั๊มของน้องอิงค์ แห่งไดฯ  http://ink_ko.diaryclub.com/ ใช่แล้วค่า... น้องข้าวปั้นอยู่ Fullakids สาขาทาวน์อินทาวน์ค่า... แหม...อยู่สาขาอื่นเลยไม่ได้เจอกันเลยเนอะ

แม่น้องแบม แห่งไดฯ http://benball.diaryclub.com/ ใช่แล้วค่า...ตรงเป๊ะๆ น้องข้าวปั้น 4 ตุลา 48 ค่า... แหม.. ห่างกัน 2 วันกะน้องแบมเอ๊งงงงง ดีจายจัง

 

จอกาเข้ จอกาเข้

     Share

<< กอด...เขาดิน.. >>

Posted on Fri 21 Sep 2007 13:53

 

 
  
 
tylan
Nong Alina
Pee Nat & Pee Nop
Nong Kaopan
Nong Proud
Nong JJ
Nong nine
Nong Pan
Pee Data
Nong San
Amimi
Mae Tom
Nong Icecream


วันเกิดยาย + ซื้อของเข้าบ้าน
วันแรกที่ BBS
วันสุดท้ายที่ fullakids
ตัดผม....ที่ Central
ฮาโลวีนปาร์ตี้
Karaoke & แปะมา...
ดูปลา...ทุลักทุเล...
น้ำไม่ไหล... กับวิธีปราบเจ้าจอมซน....
มีน้องเป็นช้าง กับจักรยานคันใหม่....
สมัครเรียน...
ทาร์ซาน...
น้อยใจลูกไม่รัก....
Packing & ว่ายน้ำ.....
ควันหลงวันเกิด....
จาสองขวบละ...
แม่ผัวลูกสะใภ้...
บ้าน...
อ้วน...
เขาดิน..
จอกาเข้....
กอด...
ศิลเปรอะ!!!
ไมเกรน....กำเริบ
เจอโรงเรียนข้าวปั้นแล้วววว
วันนี้ เรื่องลูกล้วนๆ
จ๊ากกกก!!! ดูปฏิทินผิดเดือน
ใกล้จะย้ายบ้านเต็มทน....
ต่อมช๊อปแตกกก
ไป Shopping กับสวนรถไฟ
แง่ง แง่ง...
มือ เท้า ปาก...!!!
ข้าวปั๊น ข้าวปั้น....
หึ หึ แม่บ้านชาวพม่าสุดสวย...
วันแรก..ที่คุงยายมะอยู่
คุงยายเหินฟ้า....
บ้วนปากได้แร๊วววววว
เปลี่ยน looks....
เข้ามาอัพไดฯ มะด๊ะ
ได้วี่แววแม่บ้านคนหม่ายยยแร๊ววววววComments

แกยังไม่ตอบชั้นเลยนะว่าปั้นใส่รองเท้าเบอร์อะไร แต่ชั้นซื้อไปแล้ว(นานละ)คู่นึงเบอร์เบ้อเร่อ(มั้ง) แต่วา่จะรอหาดูแบบโปร่ง ๆ ให้หลานอีกสักคู่นะ จะส่งไปพร้อมกันแหละ

หูย ชอบดูรายการนี้เหรอ ดีนะ สอนอะไรเยอะดี เห็นมีอีกรายการซุปเปอร์แนนนี่ แล้วก็แนนนี่ 911 นี่แหละ เออ แล้วเค้าพาษ์กไทยป่าว (สงสัยจัง) หรือว่าเค้ามีเทปผ่านเคเบิลเสียงในฟิล์มเลยอ่ะ

(ชั้นได้ตั๋วแล้วนะ โอนเงินไปเมื่อวันพุธให้ตุ๋มไปออกตั๋วให้แหละ ได้ความว่างัยจะมาเล่านะ)

ไปเที่ยวมั่งดิ๊ พี่เจหนะทำงานหนักนะหนะ(เพื่อลูกและเมียป่าว)
ยังอืด ๆ(บางได) อยู่แก ช้นหละเบื๊อเบื่อ นี่เพิ่งเข้าเน็ตได้ มีปัญหากับอแด๊บเตอร์ที่ใช้ร่วมกับเร๊าเตอร์นิดหน่อย ห่างไปสามวันเลยแหละแกเอ๊ย วันนี้ไปตัดผมมาด้วย อาทิตย์ก่อนพาลูกไปทำความสะอาดฟัน เมื่อวานไปดูละครเวทีบิวตี้แอนด์เดอะบีสท์ สนุกมากเลยละ ไว้ค่อยมาเล่า(ย้อนหลัง)

ชั้นคิดถึงแกนะ(เดี๋ยวไปอ่านย้อนหลัง)
ชั้นเอง   
Sat 22 Sep 2007 9:43 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn